hối hận vì mài răng toàn hàm làm răng sứ

Mài răng toàn hàm làm răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa được nhiều người lựa chọn để cải thiện nụ cười của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng mài răng toàn hàm làm răng sứ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng, thậm chí là cả sức khỏe toàn thân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa những hậu quả của việc mài răng toàn hàm làm răng sứ.

Nguyên nhân gây ra hậu quả của việc mài răng toàn hàm làm răng sứ
Mài răng toàn hàm làm răng sứ là quá trình cắt bỏ một lượng lớn men và ngà răng để tạo điều kiện cho việc gắn các miếng sứ lên bề mặt răng. Quá trình này có thể gây ra những tổn thương cho các mô sống của răng, như tủy răng và mô liên kết. Ngoài ra, việc mài răng toàn hàm làm răng sứ cũng có thể làm giảm độ bền và khả năng chịu lực của răng, dẫn đến những vấn đề sau:

– Viêm tủy răng: Khi tủy răng bị tổn thương do mài quá sâu, các vi khuẩn có thể xâm nhập vào và gây nhiễm trùng. Viêm tủy răng có thể gây ra những triệu chứng như đau nhức, sưng tấy, nóng rát, ổ mủ và hôi miệng. Nếu không được điều trị kịp thời, viêm tủy răng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm xương, viêm khớp, viêm não và huyết áp cao.
– Rạn vỡ hoặc gãy răng: Do bị mài quá mỏng, các lớp men và ngà của răng bị suy yếu và dễ bị vỡ hoặc gãy khi tiếp xúc với các lực cắn nhai. Rạn vỡ hoặc gãy răng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây ra đau đớn và khó khăn trong ăn uống. Ngoài ra, khi răng bị vỡ hoặc gãy, các miếng sứ cũng có thể bị lỏng hoặc tuột ra khỏi vị trí.
– Nhạy cảm: Khi men và ngà bị mài đi, các kênh dẫn thần kinh của tủy răng trở nên tiếp xúc với các yếu tố ngoại cảnh như nhiệt độ, axit hoặc ngọt. Điều này khiến cho răng trở nên nhạy cảm và dễ bị kích ứng khi ăn uống hay chải răng. Nhạy cảm có thể gây ra cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Viết một bình luận