cầu răng sứ dễ tiêu xương hàm

Xin chào, đây là Bing. Cầu răng sứ là một phương pháp phục hình răng sứ để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, sau khi làm cầu răng sứ, có thể bị tiêu xương hàm vì không có chân răng, khiến cho mô nướu bên dưới cầu răng ngày càng co lại²³. Tiêu xương hàm là hiện tượng suy giảm kích thước và mật độ của xương, chủ yếu xảy ra do tình trạng mất răng đã lâu nhưng không kịp thời chữa trị². Tiêu xương hàm có thể gây ra nhiều vấn đề như tụt nướu, di răng, lung lay răng, suy giảm chức năng ăn nhai và thay đổi kích thước của hàm². Để khắc phục tình trạng này, có thể áp dụng các phương pháp như cấy ghép xương hàm, cấy ghép răng implant hoặc sử dụng các loại cầu răng sứ có chân răng giả³⁵.

 

Nguồn: Cuộc hội thoại với Bing, 28/6/2023

(1) Tiêu xương răng: Những điều cần biết | Vinmec. https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/tieu-xuong-rang-nhung-dieu-can-biet/.

(2) Sau khi làm cầu răng sứ bị tiêu xương, phải làm thế nào?. https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/suc-khoe-tong-quat/sau-khi-lam-cau-rang-su-bi-tieu-xuong-phai-lam-nao/.

(3) Làm cầu răng sứ có bị tiêu xương không? Cách khắc phục?. https://elitedental.com.vn/phuong-phap-lam-cau-rang-su-co-bi-tieu-xuong-khong.html.

(4) Làm cầu răng sứ có bị tiêu xương không? – Nhà thuốc FPT Long Châu. https://bing.com/search?q=c%e1%ba%a7u+r%c4%83ng+s%e1%bb%a9+d%e1%bb%85+ti%c3%aau+x%c6%b0%c6%a1ng+h%c3%a0m.

(5) Vì sao làm cầu răng sứ làm xương hàm bị tiêu đi? | Dr. Care. https://drcareimplant.com/vi-sao-lam-cau-rang-su-lam-xuong-ham-bi-tieu-di-1061.

(6) Cầu răng sứ là gì? Ưu nhược điểm, quy trình và các loại. https://nhakhoaphuhoaluxury.com/cau-rang-su-la-gi-uu-nhuoc-diem-quy-trinh-va-cac-loai/.

Viết một bình luận