Nha khoa Đại học Y dược TP.HCM trồng răng giả có tốt không

Nha khoa Đại học Y dược TP.HCM là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng trong lĩnh vực nha khoa, đặc biệt là dịch vụ trồng răng giả. Trồng răng giả là một phương pháp khôi phục chức năng và thẩm mỹ cho những người bị mất răng hoặc răng hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, trồng răng giả có tốt không và có những ưu nhược điểm gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này tại Nha khoa Đại học Y dược TP.HCM.

Trồng răng giả là gì?

Trồng răng giả là một quá trình nha khoa bao gồm việc cấy ghép một phần hoặc toàn bộ răng nhân tạo vào xương hàm để thay thế cho răng thiếu hoặc bị hỏng. Răng giả có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, như kim loại, sứ, composite, zirconia… Răng giả có thể được gắn cố định hoặc tháo lắp tuỳ theo tình trạng của bệnh nhân và sự lựa chọn của bác sĩ.

Có nhiều loại trồng răng giả khác nhau, như:

– Trồng răng implant: là loại trồng răng giả cố định, bằng cách cấy ghép một trụ implant (làm từ titan) vào xương hàm để làm chân răng, sau đó gắn một chiếc răng nhân tạo (làm từ sứ hoặc zirconia) lên trên. Trồng răng implant có ưu điểm là bền, chắc, tự nhiên và không ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Tuy nhiên, trồng răng implant cũng có nhược điểm là đòi hỏi xương hàm đủ dày và khỏe, quá trình cấy ghép kéo dài từ 3-6 tháng và chi phí khá cao.
– Trồng răng cầu: là loại trồng răng giả cố định, bằng cách mài hai răng láng giềng của răng bị mất để làm chân cầu, sau đó gắn một chiếc cầu răng (làm từ kim loại hoặc sứ) lên trên. Trồng răng cầu có ưu điểm là nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và khôi phục được chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, trồng răng cầu cũng có nhược điểm là phải mài đi một phần của các răng láng giềng, có thể gây kích ứng nướu hoặc viêm tủy và không bền bỉ bằng trồng răng implant.
– Trồng răng sứ: là loại trồng răng giả cố định, bằng cách bọc một lớp sứ (làm từ sứ thẩm mỹ hoặc zirconia) lên bề mặt của răng bị hỏng để khắc phục các khiếm khuyết về hình dạng, kích thước, màu sắc hoặc vị trí của răng. Trồng răng sứ có ưu điểm là thẩm mỹ cao, không bị ố vàng, không bị mài mòn và không gây kích ứng nướu. Tuy nhiên, trồng răng sứ cũng có nhược điểm là phải mài đi một phần của răng tự nhiên, có thể bị vỡ hoặc bong tróc nếu không được chăm sóc tốt và chi phí khá cao.
– Trồng răng tháo lắp: là loại trồng răng giả tháo lắp, bằng cách sử dụng một khung nhựa hoặc kim loại để gắn các răng nhân tạo (làm từ composite hoặc sứ) vào, sau đó đeo lên hàm để thay thế cho răng thiếu. Trồng răng tháo lắp có ưu điểm là dễ dàng tháo lắp, tiết kiệm chi phí và có thể thay đổi được kích thước hoặc số lượng răng. Tuy nhiên, trồng răng tháo lắp cũng có nhược điểm là không tự nhiên, không chắc chắn, có thể gây đau rát hoặc viêm nhiễm nướu và cần phải vệ sinh thường xuyên.

Trồng răng giả tại Nha khoa Đại học Y dược TP.HCM có tốt không?

Nha khoa Đại học Y dược TP.HCM là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa tại Việt Nam, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tận tâm. Nha khoa Đại học Y dược TP.HCM cung cấp các dịch vụ trồng răng giả chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Nha khoa Đại học Y dược TP.HCM sử dụng các thiết bị hiện đại, tiên tiến và an toàn, đảm bảo quy trình vô trùng và khử trùng tuyệt đối. Nha khoa Đại học Y dược TP.HCM cũng áp dụng các phương pháp mới nhất và tiên tiến nhất trong trồng răng giả, như:

– Trồng răng implant All-on-4: là loại trồng răng implant cho những người bị mất toàn bộ răng hàm trên hoặc hàm dưới, chỉ cần cấy ghép 4 trụ implant vào xương hàm để gắn một chiếc cầu răng toàn hàm (làm từ sứ hoặc zirconia) lên trên. Trồng răng implant All-on-4 có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, thời gian và số lượng implant so với trồng răng implant truyền thống, khôi phục được chức năng và thẩm mỹ cao cho bệnh nhân.
– Trồng răng implant Nobel Biocare: là loại trồng răng implant cao cấp, sử dụng các trụ implant của hãng Nobel Biocare (Thụy Điển), là một trong những hãng hàng đầu thế giới về sản xuất và cung cấp các thiết bị nha khoa. Trồng răng implant Nobel Biocare có ưu điểm là chất lượng cao, an toàn, bền bỉ và thẩm mỹ cao, được bảo hành trọn đời.
– Trồng răng sứ veneer: là loại trồng răng sứ cho những người muốn cải thiện nhanh chóng và hiệu quả

Viết một bình luận